Nguyên nhân và cách khắc phục sàn gỗ những ngày thời tiết nồm ẩm

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC SÀN GỖ NHỮNG NGÀY THỜI TIẾT NỒM ẨM
Thời tiết khí hậu tại nước ta là khí hậu nhiệt đới gió mùa có sự thay đổi theo mùa, mang những đặc trung khí hậu của mỗi mùa khác nhau. Trong đó với sàn gỗ thì mùa nồm có sức ảnh hưởng lớn tới sàn gỗ, vì vào mùa này độ ẩm tăng cao sàn gỗ có thể bị ẩm mốc gây mất thẩm mỹ cho sàn cũng như toàn bộ ngôi nhà.
NGUYÊN NHÂN SÀN GỖ BỊ HIỆN TƯỢNG ẨM MỐC
Dưới sự tác động của khí hậu thì bất kì cái gì cũng có thể thay đổi từ trạng thái này sang trạng thái khác, có những điều thay đổi trở nên tốt đẹp hơn nhưng một số thì lại trở nên tệ hại hơn. Vào mùa nồm nhiệt độ không khí hạ thấp, sự tích tụ hơi nước trong không khí nhiều do đó làm cho độ ẩm ngày càng tăng cao hơn. Điều này ảnh hưởng nhiều tới những sản phẩm mà thường xuyên phải tiếp xúc với mặt đất .sàn gỗ công nghiệp là loại vật liệu luôn phải tiếp xúc với mặt đất.

 

Thông thường tất cả các sản phẩm sàn gỗ từ sàn gỗ tự nhiên đến sàn gỗ công nghiệp đều có khả năng hút ẩm rất cao. Chính vì thế khi độ ẩm tăng cao sàn gỗ rất dễ bị ẩm nếu như không được bảo quản tốt, thậm trí còn bị xuống cấp nhanh sau một mùa. Bởi khi hấp thụ một lượng ẩm vào bên trong thì sau một thời gian sử dụng sàn gỗ sẽ bốc hơi và khô đi nhưng sẽ xảy ra hiện tượng phồng rộp hoặc các khe hở giữa các tấm gỗ và giảm tuổi thọ của sàn. Như vậy có thể nói rằng nguyên nhân khiến cho sàn gỗ bị ẩm là do độ ẩm trong không khí cao ảnh hưởng trực tiếp tới sàn gỗ.


CÁCH KHẮC PHỤC SÀN GỖ BỊ ẨM MỐC

Mỗi nơi lại có độ ẩm khác nhau chính vì thế vào cùng một mùa nồm nhưng sẽ có nhà sàn gỗ bị ẩm nhưng có nhà lại không bị tùy thuộc vào độ ẩm cao hay thấp, khả năng bị hút ẩm của sàn đến đâu. Nhưng chúng ta đều phải phòng tránh trước khi có hiện tượng này xảy ra với sàn gỗ nhà mình với một số biện pháp như:
– Trước khi lắp đặt sàn gỗ bạn cần kiểm tra độ ẩm không khí trong ngôi nhà bạn để được tư vấn tìm được loại sàn gỗ phù hợp nhất để có thể sử dụng được lâu năm mà không mất đi tính thẩm mỹ của sàn.
– Trên bề mặt sàn gỗ luôn được phủ 1 lớp chống nước để bảo vệ hạn chế hiện tượng ngấm nước ở sàn gỗ. Tuy nhiên điều này chỉ làm giảm nguy cơ sàn gỗ bị ngấm nước tối đa mà không phải là biện pháp triệt để.
– Bạn nên có những thiết kế ,trang trí làm sao tạo được không khí thông thoáng trong nhà, nhất là vào những ngày nồm.
– Khi sàn gỗ công nghiệp bị ẩm bạn cần phải kịp thời xử lý ngay như :phải dùng vật liệu hút ẩm để hút hết hơi ẩm ra ngoài, dùng khăn khô lau đi lau lại thường xuyên, tránh để lâu sẽ dẫn đến sàn gỗ bị hỏng nặng sẽ phải thay thế toàn bộ.
– Nếu sàn gỗ bị phồng nặng ở chân tường, bạn cắt phần rìa chỗ sàn gỗ bị phồng và tạo khoảng hở giữa các tấm ván gỗ với tường từ 8 đến 10mm. Sau đó vỗ nhẹ phần sàn gỗ bị phồng để nó trở về trạng thái ban đầu và đóng lại phào.

Hiện nay để lựa chọn sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống ẩm tốt thì chủ yếu là sàn gỗ công nghiệp cao cấp có nguồn gốc xuất xứ chính hãng từ Đức, Malaysia, Thái Lan như THAIEVER,MYFLOOR ,URBANE, THAIONE vì nó được làm từ các loại gỗ quý có khả năng chịu nước cao, ngoài ra một số dòng chuyên biệt của Việt Nam như NEWSKY ,KANDO,GỖ VIỆT cũng đáp ứng tốt.

Khách hàng cần tư vấn thêm có thể liên hệ với NỘI THẤT XANH BẮC NINH để được tư vấn tốt nhất !!!

Thông tin liên hệ : Công Ty Cổ Phần Viking
☎️ 0943 373 801
CS1 : 47A Nguyễn Gia Thiều, Tp Bắc Ninh
CS2 : Lô A2,CN6 KCN Từ liêm,TP Hà Nội
CS3 : 1886 Hùng Vương ,TP Việt Trì

Write Your Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CART

X