NHỮNG PHƯƠNG PHÁP PHÒNG CHỐNG MỐI CHO NHÀ Ở Gỗ là nguồn thức ăn của mối chính vì thế hầu hết các ngôi nhà đều có nguy cơ bị loài côn trùng này xâm nhập. Hàm răng sắc nhọn của chúng có thể phá hoại những công trình kiên cố, cho nên cách tốt nhất là chúng ta cần phải có biện pháp phòng tránh ngay từ đầu.

Hạn chế độ ẩm quá cao độ ẩm là một trong những lý do chính thu hút tất cả các loại sinh vật gây hại bao gồm cả mối. Chính vì thế giữ mức độ ẩm hợp lý trong nhà là phương án ngăn chặn mối mọt hiệu quả. Nếu như do các điều kiện khách quan như thời tiết, đặc biệt là mùa xuân miền Bắc độ ẩm có thể lên tới mức 100% thì bạn nên đầu tư một máy hút ẩm. Vào mùa hè, điều hòa không khí sẽ giúp duy trì nhiệt độ mát mẻ trong nhà và loại bỏ độ ẩm dư thừa từ không khí vào nhà. Nên duy trì độ ẩm ở mức 40-70%.

Sửa chữa những nơi bị rò rỉ nhất định phải lưu ý đến bất kỳ chỗ nào rò rỉ hoặc mục nát nào trong nhà. Những mái nhà cũ hỏng và những bức tường ẩm ướt là những vật chủ hoàn hảo cho mối. Vì thế cần khắc phục, sửa chữa và bịt kín các lỗ hổng kịp thời và thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng, đặc biệt là tầng hầm hoặc các góc khuất ít khi được vệ sinh. Các tầng hầm có nguy cơ nhiều hơn vì nó gần mặt đất và khiến mối dễ dàng tấn công tại chỗ.

Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa dù bạn có thuê những đội thợ diệt mối chuyên nghiệp thì cũng khó có thể duy trì hiệu quả nếu như không thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ và để nhà cửa thoáng đãng. Cần phải chú ý đến các loại giấy không còn sử dụng, bìa cứng, tạp chí và báo cũ vì những thứ này là môi trường lý tưởng cho các loài gây hại như mối mọt phát triển. Nếu một trong các phòng đã bị mối gây hại thì nhất định không được di dời đồ đạc từ phòng đó sang những phòng chưa bị mối tấn công.

Không chất đống hoặc lưu trữ củi hoặc mảnh vụn gỗ cạnh nhà gỗ là thức ăn yêu thích của mối, đặc biệt gỗ ngoài trời sẽ dễ bị tấn công hơn và có khả năng tích tụ độ ẩm lớn nếu bị chồng đống. Khi có mối từ khu vực cạnh nhà thì chúng sẽ dễ dàng xâm nhập vào bên trong để phá hủy các sản phẩm nội thất gỗ. Nếu cần phải lưu trữ gỗ thì nên duy trì một khoảng cách đủ cao giữa đất và gỗ để đảm bảo sự khô ráo, có thể tạo những hàng rào vật lý như nền đá, xi măng rồi mới để gỗ lên.

Đặt đồ đạc bị mối dưới ánh nắng mặt trờ nếu như phát hiện thấy mối đang tấn công đồ đạc thì nên đặt đồ dưới ánh nắng trực tiếp trong ít nhất ba ngày liên tục. Cách này khá hiệu quả vào mùa hè vì mối không thể chịu được nhiệt. Hơi nóng sẽ tiêu diệt mối mọt và loại bỏ độ ẩm khỏi đồ nội thất nhằm ngăn ngừa cơ hội xâm nhập trở lại. Sau đó cần lau sạch đồ đạc và sử dụng thuốc xịt diệt mối trước khi lắp đặt lại trong nhà. Tuy nhiên, cũng cần căn cứ vào loại vật liệu vì không phải vật liệu nào cũng có thể phơi dưới nắng gay gắt quá lâu. Ngoài những cách trên, bạn cũng nên thực hiện một số phương án sau đây để hạn chế tình trạng mối mọt trong nhà:

  • Sau khi xây dựng, giữ cho đất xung quanh móng khô ráo
  • Giảm các khe hở khiến mối xâm nhập vào cấu trúc (trám các vết nứt trên nền móng bằng xi măng cũng như xung quanh các nơi tiện ích bằng xi măng, vữa hoặc keo).
  • Giữ cho những cấu trúc thông hơi được thông thoáng.
  • Không trồng quá nhiều cây và bụi rậm cạnh nhà bên cạnh đó, việc thường xuyên kiểm tra nhà cửa để sớm phát hiện các tổ mối hình thành là điều cần thiết. Để hiểu hơn về nguy cơ của mối đối với nội thất gỗ, đặc biệt là gỗ công nghiệp, Quý vị liên hệ ngay với Nội Thất Xanh Bắc Ninh để biết thêm chi tiết.

Cần tư vấn trực tiếp liên hệ qua sđt : 0943 373 801 or 0866 089 768 để biết thêm chi tiết Địa chỉ liên hệ: 47 Nguyễn Gia Thiều Phường Xuối Hoa Tp Bắc Ninh Tham khảo chi tiết về nội thất gia đình tại NỘI THẤT XANH BẮC NINH xin cảm ơn

Write Your Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CART

X